Trước khi bắt tay vào việc cải tạo không gian bếp của bạn, hãy cùng Gil Design điểm danh những điều cần lưu ý sau nhé.

1. Lên ngân sách dự trù cho kế hoạch sửa chữa, cải tạo không gian bếp của bạn.

Không gian bếp là một trong những không gian đắt tiền nhất trong gia đình của bạn, là một phần bộ mặt của ngôi nhà. Việc sửa chữa, cải tạo không gian bếp tốn rất nhiều thời gian và tiền bạc.

Nếu bạn chỉ muốn đơn thuần thay đổi màu sơn của các cánh tủ bếp, thì chi phí sẽ mất vào khoảng vài triệu, tuỳ vào chất lượng, chất liệu màu sơn. Bạn nên liên hệ với các chuyên gia trong lĩnh vực sơn tủ bếp để thực hiện.

Đối với các thay đổi lớn hơn, như là thay đổi các thiết bị nhà bếp (vòi nước, bồn rửa chén, máy hút khói v.v…) thì giá cả sẽ dao động từ 15.000.000vnd đến 50.000.000vnd.

Trường hợp bạn muốn thay đổi hoàn toàn thiết kế, hay phần lớn các thiết kế hiện hữu thì giá cả sẽ từ 20.000.000vnd đến 100.000.000vnd.

Để tránh tình trạng bị vượt ngân sách, tốt nhất bạn nên liên hệ với các đơn vị cải tạo ngay từ đầu để biết trước ngân sách, và dự trù thêm khoảng từ 10 -15% ngân sách cho các phát sinh chưa được lường trước.

Tại Gil Design hiện nay chúng tôi cung cấp dịch vụ khảo sát và báo giá hoàn toàn miễn phí cho tất cả các công trình tại TP.HCM.

2. Sơn lại tủ bếp hay nên thay mới?

Nếu việc thay mới hoàn toàn tủ bếp làm bạn tốn kém nhiều thời gian, tiền bạc từ khâu tháo dở đến lắp ráp mới, thì các bạn có thể tham khảo đến phương án sơn lại.

Yêu cầu tối thiểu để bạn có thể phủ một “ tấm áo mới” lên không gian bếp của bạn là các tủ bếp phải đảm bảo về chất lượng gỗ. Các tấm gỗ không được mối mọt, thấm nước hay có quá nhiều vết trầy xước nghiêm trọng, vì nó sẽ ảnh hưởng tới chất lượng bề mặt sơn sau cùng, làm cho việc sơn gỗ diễn ra khó khăn và ít khi thu được kết quả như ý.

3. Hãy chú ý đến màu sắc & chất liệu của bàn bếp và lưng bếp

Việc sử dụng chất liệu và màu sắc của lưng bếp và bàn bếp quyết định đến 70% bộ mặt của toàn bộ không gian bếp. Vì sao lại như vậy?

Theo các nguyên tắc về phối màu, nếu bạn may mắn sở hữu những tấm đá bàn bếp vật liệu đá marble hoặc granite có màu tương đối phù hợp với “tấm áo mới” của các cánh tủ bếp, thì việc tái sử dụng lại là tương đối hợp lý.

Nhưng nếu các tấm bàn bếp và ốp lưng bếp của bạn trông đã cũ và không còn phù hợp, thì chúng tôi khuyên bạn nên thay mới hoàn toàn chất liệu đá bàn bếp & vật liệu ốp lưng bếp.

Tuỳ vào từng phong cách, màu sắc mà chúng ta có thể có những sự lựa chọn khác nhau, nhưng hầu hết các tấm bàn bếp làm từ đá marble, gạch, hay kính màu là sự lựa chọn của đa số các nhà thiết kế hiện nay.

4. Đừng quên sử dụng đèn trang trí

Hạng mục tưởng chừng như rất nhỏ nhưng đóng vai trò quan trọng trong nổ lực cải tạo không gian bếp nhà bạn.

Lựa chọn các mẫu đèn treo hiện đại cho không gian đảo bếp, cùng chút ánh sang vàng nhạt để tạo cảm giác ấm cúng và lãng mạn.

 

5. Suy nghĩ nghiêm túc về việc thuê một nhà thiết kế nội thất.

Thuê một nhà thiết kế nội thất để cải tạo không gian bếp có vẻ sẽ tốn kém them một khoản chi phí không nhỏ cho ngân sách của bạn.

Tuy nhiên giá trị của một nhà thiết kế đem lại phần lớn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian cho bạn suy nghĩ về các phương án màu sắc và vật liệu phù hợp với gia đình bạn.

Tuy nhiên, bạn cũng nên đảm bảo là nên thuê những nhà thiết kế mang theo yếu tố tính toán kinh tế để tránh trường hợp các thiết kế sang trọng “ quá mức ngân sách” cho phép của bạn.

Chúc bạn cải tạo không gian bếp thành công vượt mong đợi.

Bài viết được biên soạn độc quyền bởi đội ngũ thiết kế của Gil Design.

Liên hệ với chúng tôi nếu bạn cần bất kỳ sự giúp đỡ cũng như thông tin chi tiết.

 

 

 

 


Tin liên quan

Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận