Thiết kế phòng tắm có diện tích nhỏ với giá rẻ đang là xu hướng tìm kiếm của các hộ gia đình tại khu đô thị. Vì phòng tắm là nơi xã bỏ hết những bụi bẩn, mệt mỏi sau một ngày dài, cần có một phòng tắm ưng ý, đúng với sở thích sẽ giúp người ở có một sức khỏe và một tinh thần tốt nhất

Phòng tắm nhà bạn quá nhỏ, và bạn chẳng biết làm cách nào để có thể đặt chiếc bồn tắm vào đó, hay giúp nó trở nên sang trọng hơn? Vậy thì hãy tham khảo 6 ý tưởng thiết kế dưới đây!

Thậm chí những phòng tắm nhỏ nhất cũng có thể biến thành một phần ấm áp và chức năng của ngoi nhà bạn. Tất cả những gì bạn cần là chọn được thiết kế phù hợp và sử dụng không gian có sẵn một cách thiết thực. Hãy tham khảo các ý tưởng thiết kế tuyệt vời dưới đây để chọn lựa giải pháp phù hợp nhất với nhà bạn.

 

1. Cửa ghép kính 

Thay vì lắp một cánh cửa kín bưng, hãy thử ghép thêm một lượt kính, nó sẽ có hiệu quả vô cùng lớn cho phòng tắm nhỏ nhà bạn đó!

 

phong-tam-co-cua-khep-kin 

 Nguồn: Sưu Tầm

Một cánh cửa có lồng kính có thể giúp phòng tắm có nhiều ánh sáng hơn, cũng như tạo cảm giác rộng hơn cho không gian.

 

 phong-tam-co-cua-so

 Nguồn: Sưu Tầm

Nếu hướng cửa không thể nhận được nhiều ánh sáng, bạn có thể xem xét đến việc lắp thêm cửa sổ hoặc cửa thông gió theo chiều có ánh sáng mặt trời.
 

2. Bồn tắm tam giác

 

bon-tam-tam-giac

 Nguồn: Sưu Tầm
Một bồn tắm tam giác thay vì một bồn tắm hình chữ nhật thực sự có thể giúp ích trong việc tối đa không gian. Phần đuôi bồn tắm vốn dĩ không cần nhiều diện tích như phần đầu, chính vì vậy góc này có thể giúp bạn tiết kiệm một chút không gian. Có thể đơn giản chỉ giúp phòng tắm trông có cảm giác rộng rãi hơn, hay bạn có thể tận dụng góc đuôi này để sắp xếp thêm chiếc kệ để đồ nhỏ ...
 

3. Màu sắc tươi sáng

 

phong-tam-mau-sac-tuoi-sang

 Nguồn: Sưu Tầm

Thử tưởng tượng một phòng tắm vừa nhỏ, vừa tối tăm, liệu bạn có còn cảm thấy được thư giãn nữa không? Hãy khéo léo lựa chọn gam màu theo ý muốn của mình, nhưng hãy cố gắng lựa chọn gam màu tươi sáng, không chỉ là gạch ốp tường, mà ngay cả màu sắc của những món đồ phụ kiện và đồ nội thất trong phòng tắm cũng ảnh hưởng rất nhiều tới không gian.

phong-tam-mau-tuoi-sang 

 Nguồn: Sưu Tầm


Chọn cách trang trí sáng màu có thể giúp một không gian nhỏ trở nên vui vẻ và tươi mới hơn. Màu trắng cho cảm giác sạch sẽ rộng rãi
 

4. Sắp xếp

 phong-tam-ngan-nap

 Nguồn: Sưu Tầm

Đặt tất cả những nội thất chính của phòng tắm ở các góc có thể bớt được cảm giác chật chội. Ví dụ thay vì đặt bồn tắm và phòng tắm ở 2 góc khác nhau, hãy khéo léo gom chúng lại một góc, bồn toilet và bồn rửa mặt cúng hãy cố gắng tận dụng những góc nhỏ. 

Một bồn tắm dạng vát không phải là lựa chọn tồi cho những phòng tắm nhỏ nếu bạn muốn tiết kiệm không gian. Mặc dù có thể không hoàn toàn thoải mái khi không được thả lỏng toàn bộ cơ thể trong bồn tắm, nhưng việc có thêm bệ ngồi sẽ giúp bạn vẫn có đủ chỗ để di chuyển.

 

5. Không nhất thiết lúc nào cũng là bồn tắm

phong-tam-khong-co-bon-tam 

 Nguồn: Sưu Tầm

Nếu nhà của bạn nhỏ, đừng cố nhét một phòng tắm cồng kềnh, bạn hoàn toàn có thể thay thế bằng một buồng tắm nhỏ trong góc phòng và không sử dụng bồn tắm. Nếu như có bồn tắm, bạn sẽ mất gần như toàn bộ không gian ở góc này, thay vào đó, một buồng tắm chỉ tốn diện tích bằng 1/2 chiếc bồn tắm. 

 

nha-tam-khong-co-bon-tam-1

 Nguồn: Sưu Tầm

Bạn có thể thay thế một bồn tắm bằng một phòng tắm rộng rãi. buồng tắm này giúp bạn thoải mái di chuyển, cùng với lượng không gian như vậy, nhưng nếu bạn đặt một chiếc bồn tắm, bạn sẽ cảm nhận rõ ràng sự chật chội, còn với một buồng tắm cửa kính lại hoàn toàn khác.

 

bon-tam-voi-tuong-kinh 

Để tạo không gian mở và tăng cảm giác rộng rãi, bạn tuyệt đối đừng bỏ qua buồng tắm với tường kính

Nguồn: Sưu tầm

 

6. Đồ nội thất bằng đồng và phong cách Retro 

phong-tam-phong-cach-retro

Phòng tắm được thiết kế theo phong cách Retro

Nguồn: Sưu Tầm

Chọn đồ nội thất bằng đồng và phong cách thiết kế retro có thể giúp một phòng tắm nhỏ trở nên sang trọng hơn rất nhiều. Ví dụ như viền gương màu đồng, các phụ kiện nhỏ như vòi nước rửa tay, vòi hoa sen, tay cầm ở cửa... đều có thể từ nguyên liệu đồng không chỉ giúp tăng cảm giác sang trọng mà còn làm nổi bật phong cách Retro hoài cổ.

 

Gil Design

Hotline: 02873 09 29 79  

Messenger Gil Design: https://www.messenger.com/t/gildesignvietnam

Link Website: https://gildesign.vn/ & https://gilspace.com/

Link Instagram: https://www.instagram.com/gildesign.vn/

Link Fanpage: https://www.facebook.com/gildesignvietnam                               

Link Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCSRbqbUdsstHm7gQhJUYX3A

 


Tin liên quan

Từ khóa: ý tưởng độc cho phòng tắm, thiết kế phòng tắm độc đáo, thiết kế phòng tắm nhỏ độc đáo

Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận