Những tone màu sáng, nhẹ nhàng  luôn được nhiều người yêu thích khi chọn sơn phòng vì tính hiện đại và thời thượng của chúng.

Vì sao bạn nên chọn những tone màu sáng?

1.Lý thuyết màu sắc

Lý thuyết màu sắc cho chúng ta biết rằng mỗi màu sắc gợi lên một cảm xúc cụ thể trong chúng ta. Ví dụ, màu đỏ kích thích chúng ta và tạo cảm giác thèm ăn; màu xanh lam giúp chúng ta bình tĩnh và nâng cao sự tập trung; màu tím tốt cho sự sáng tạo.

Tone màu tối hơn có thể mang lại những cảm xúc quá mạnh mẽ, khiến chúng ta cảm thấy bực bội và khó chịu. Trong khi đó, màu sáng hơn tạo ấn tượng nhẹ nhàng, êm đềm và thân thiện, làm cho ngôi nhà của bạn thêm ấm cúng.

tone màu hồng

2.Nhiều ánh sáng hơn

Màu tối hơn không phản chiếu ánh sáng tốt, còn màu sáng hơn giúp ánh sáng hắt ra từ các bức tường và giúp ngôi nhà của bạn trông giống như nhận được nhiều ánh sáng mặt trời hơn so với thực tế. Điều này đặc biệt có ý nghĩa nếu bạn sống trong một ngôi nhà có cửa sổ nhỏ.

Tone màu xanh dương nhạt

3.Tạo cảm giác rộng rãi hơn

Màu sắc trung tính, nhẹ nhàng có thể làm cho căn phòng của bạn có cảm giác rộng hơn vì chúng hòa trộn các cạnh của bức tường và khiến chúng ít gây chú ý bằng mắt. Chúng cũng có thể làm cho trần nhà có vẻ cao thoáng hơn.

Một số gợi ý cho sự lựa chọn tone màu sáng, nhẹ nhàng:

Bạn đang băn khoăn lựa chọn màu sơn tường nhà nhẹ nhàng nhất? Hàỹ cùng tham khảo một số tone màu dưới đây nhé!

-Sơn tường màu xanh nhạt tạo hiệu ứng êm dịu, yên tĩnh cho bất kỳ không gian nào. Màu xanh nhạt cũng là một màu sắc đẹp cho phòng làm việc tại nhà của bạn. Nó có xu hướng làm cho văn phòng tại nhà của bạn trở nên chuyên nghiệp và trang nhã hơn.

-Màu xám nhạt là một màu trung tính tuyệt vời, đặc biệt phù hợp với phòng ăn. Nó dễ dàng kết hợp với chất liệu gỗ tự nhiên và hầu hết các màu nhấn trong trang trí nhà.

Tone màu xám nhạt

-Sơn tường màu kem nhẹ mang lại sức sống cho ngôi nhà bạn. Bạn có thể kết hợp màu kem với xanh dương đậm để sơn tường nhà.

Tone màu kem

-Màu xanh lá cây là màu của cuộc sống, của sự đổi mới và hài hòa. Màu xanh lá cây nhạt có thể gây ấn tượng mạnh trong phòng ngủ chính.

Tone màu xanh lam

-Màu hồng nhạt quyến rũ có thể làm cho bất kỳ không gian nào có vẻ tươi vui hơn. Trong ảnh trên, sắc hồng nhạt là một sự lựa chọn đáng yêu cho phòng tắm.


Tin liên quan

Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận